11:01 am - Friday February 26, 2021

DN có thể nộp thuế tại Ngân hàng không mất phí

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đang tiên phong áp dụng dịch vụ thu ngân sách nhà nước qua ngân hàng mà không mất khoản phí nào.
Với dịch vụ này, thay vì doanh nghiệp phải đến nộp thuế tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) với số lượng điểm giao dịch còn hạn chế, nay người nộp thuế có quyền chọn lựa các điểm thu khác nhau của VietinBank hay dịch vụ thu lưu động được KBNN uỷ quyền.

Dịch vụ này khiến thời gian giao dịch rất linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Nếu như nộp thuế tại KBNN phải theo giờ hành chính thì qua VietinBank người nộp thuế có thể thực hiện giao dịch từ 7h30 đến 18h các ngày thường, ngày thứ 7 giao dịch từ 8h đến 12h.

Người nộp thuế được tư vấn đầy đủ, chính xác, thuận tiện, các khoản thu được thu đúng, thu đủ, kịp thời theo quy định của Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

Các chính sách trên đã được triển khai đồng bộ từ 3 tháng trước tại 4 chi nhánh của VietinBank ở TP. Hải Phòng: VietinBank Hải Phòng, VietinBank Lê Chân, VietinBank Đồ Sơn, VietinBank Hồng Bàng.

Theo lộ trình của VietinBank, trong tháng 5, 6/2009, VietinBank tiếp tục phối hợp triển khai giai đoạn I mở rộng nghiệp vụ này tại một số các địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau đó VietinBank tiếp tục nghiên cứu để tích hợp hệ thống thu thuế trực tiếp vào hệ thống giao dịch ngân hàng để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ xử lý nghiệp vụ và trao đổi thông tin thu nộp NSNN và nâng cao tiện ích ứng dụng cho phép VietinBank thu NSNN liên chi nhánh trên toàn quốc.

Nguồn tin: VnEconomy

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Tư vấn thuế